COFFEE TABLE BOOKS


Warning: file_get_contents(https://graph.facebook.com/?ids=https://www.thorunnivars.is/coffee-table-books/): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 400 Bad Request in /var/www/virtual/thorunnivars.is/htdocs/wp-content/plugins/popular-post-by-facebook-like/popular-post-by-facebook-like.php on line 17

Warning: array_keys() expects parameter 1 to be array, null given in /var/www/virtual/thorunnivars.is/htdocs/wp-content/plugins/popular-post-by-facebook-like/popular-post-by-facebook-like.php on line 19

coffeetablebooks

Þeir sem þekkja mig vita að ég hef safnað stórum “Coffee Table” bókum síðan að ég eiginlega man eftir mér. Finnst flottar bækur gera svo ótrúlega mikið fyrir heimilið. Fyrsta bókin mín var stóra fræga Tom Ford bókin sem ég plataði bróður minn til að gefa mér í 16 ára afmælisgjöf. Síðan þá hef ég ekki getað hætt og næli mér í 1-2 í hverri utanlandsferð. Hef ekki fengið margar að gjöf en það góða við að læra fatahönnun í flottum erlendum skóla er að allar flottustu bækurnar eru skólabækur í náminu.

coffeetablebooks3

Ég á endalaust af bókum og eru allar skápar fullir en ég kem þeim því miður ekki öllum fyrir hér heima þannig að hver og ein fái að njóta sín. Helmingurinn af safninu er enn heima hjá foreldrunum. Ég er með nokkrar bækur í stafla á sjónvarpsbekknum en það eru bækurnar  9 Heads og Face Fashion eftir gamla fashion illustrations kennarann minn Nancy Riegelman. Bækurnar eftir hana þykja mjög vinsælar sem mublur á flottum heimilum og spotta ég þær alltaf þegar ég skoða flott “tísku” heimili. Mínar eru reyndar mikið notaðar útaf náminu og er ég nýbúin að taka alla post-it miðana úr þeim. En það er líka svo gaman- ég á eina í viðbót eftir hana sem heitir Colors of Modern Fashion en hún greyið er inní skáp. Ég tek oft bækur úr kápunni (eða blaðinu sem er vafið utan um) því oft finnst mér þær klassískari og fallegri án hennar og því tók ég Influence eftir MK og A Olsen úr kápunni. Miklu flottari svona svört með gull stöfum. Fallega konan á myndinni er amma Anna heitin (amma kærastans míns). Mér finnst svo gott og hlýlegt að hafa hana hjá okkur þó svo að ég hafi aldrei hitt hana.

Næst langar mig í stóran stóran bókaskáp þar sem ég get hýst allar hinar bækurnar mínar. En þær eru flest allar tískubækur, listasögu, arkitektúr og myndlistarbækur. Framtíðar draumurinn er auðvitað að vera með sér lesstofu undir allar bækurnar með hillur alveg upp í loft..guð hvað ég hlakka til að raða í þær hillur. En ég verð örugglega um sextugt þegar sá draumur verður að veruleika.

Titlar sem ég á & mæli með:

Tom Ford
IT eftir Alexa Chung
STARCK eftir Simone Philippe
Edie: Girl on Fire eftir David Weisman
Myndlist í 30 þúsund ár ritstjóri Anielle Kvaran
9 Heads eftir Nancy Riegelman
Face Fashion eftir Nancy Riegelman
#Girlboss eftir Sophia Amoruso (mjög flott tekin úr kápunni)
The Art of Couture Showing by eftir Zoya Mudelman (fyrir þær sem sauma)
Fashion History from the 18th to the 20th Century frá Taschen
The Fashion Book frá Phaidon
Kate Moss eftir Mario Testino

& svo fullt fullt meira..skal bæta inná þennan lista þegar ég man fleiri titla

ps. ég mæli með því að fara vel með allar bækur en ekki drösla þeim á milli landa og borga eins og ég hef þurft að gera. Flest allar skólabækurnar mínar flutti ég með mér heim því þær voru bara of dýrmætar. Ég þurrka af þeim öllum reglulega! Það er alltaf hægt að finna flottar bækur hér heima á Íslandi en finnst mér þær mjög dýrar. Ég reyni að finna flottar bækur í Urban Outfitters og Barnes & Noble þegar ég fer til USA. Mæli líka með því að finna þær á góðu verði á Amazon.com en þar hef ég nælt mér í mjög margar dýrar ódýrt.

Comments

 1. June 22, 2014 / 23:00

  Amazon er algjör snilld þegar kemur að bókum – það er líka bara 7% tollur á bókum woho xx

 2. María Blöndal
  June 23, 2014 / 12:30

  JEIJJJ – takk fyrir að gera bloggið ! Vissi að þú lumaðir á einhverjum svona snilldarráðum og æjj það er svo gaman að eiga svona fallegar bækur 🙂

  • June 23, 2014 / 12:31

   Ekki málið elskan! 🙂

   Margar búnar að biðja um þetta- mér finnst svo gaman að deila einhverju sem er svona “passion” hjá mér 😉 híhí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Looking for Something?