THE BATTLE OF DRY SKIN


Warning: file_get_contents(https://graph.facebook.com/?ids=http://www.thorunnivars.is/the-battle-of-dry-skin/): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 400 Bad Request in /var/www/virtual/thorunnivars.is/htdocs/wp-content/plugins/popular-post-by-facebook-like/popular-post-by-facebook-like.php on line 17

Warning: array_keys() expects parameter 1 to be array, null given in /var/www/virtual/thorunnivars.is/htdocs/wp-content/plugins/popular-post-by-facebook-like/popular-post-by-facebook-like.php on line 19

Allar vörurnar nema Clinique Moisture Surge & Origins Drink Up keypti ég mér sjálf.

THE BATTLE OF DRY SKIN

Haustið er mætt í allri sinni dýrð og það þýðir bara eitt. Þurr húð. Okay, líka fallegu haustlitirnir, þykku peysurnar og kertaljós en aðalega þurr húð. Við búum í þurru loftslagi þar sem er mikið um veður og vinda og það er ekki mikill raki í loftinu. Það þýðir að við þurfum að hugsa extra vel um húðina okkar og passa upp á að hún sé full af raka allan sólarhringinn. Með því að hugsa vel um húðina næ ég að forðast mikinn þurrk og passa ég alltaf upp á að næra hana bæðið kvölds og morgna. Þegar ég er stödd á stöðum með endurnýjuðu þurru lofti passa ég mig sérstaklega vel og tek alltaf með mér rakasprey í flugferðir. Í þessari færslu ætla ég að sýna ykkur nokkrar vörur sem ég nota til þess að tryggja að húðin mín sé full af raka og ljóma allan liðlangan daginn. Til þess að þessar vörur sem ég mæli með virki sem allra best mæli ég með því að skrúbba (exfoliate) húðina 1-2x í viku til að fjarlægja yfirborðsþurrk. Það er gaman að segja frá því að í þessari færslu tala ég um tvær uppáhalds vörurnar mínar frá Becca en merkið er væntanlegt til landsins í október.

RAKAKREM

Þessi tvö rakakrem eru mín uppáhalds þessa stundina Lala Retro kremið frá Drunk Elephant nota ég alla daga undir farða og er þetta eitt besta rakakrem sem ég hef prófað. Það gefur mikinn raka, er þykkt en skilur ekki húðina eftir eins og olíupoll. Það hentar sérstaklega vel undir farða en blandast þó ekki vel með öðrum vörum svo ég nota það yfirleitt alveg eitt og sér. Þegar ég vil eitthvað ögn léttara nota ég Clinique Moisture Surge serumið en það er himnasending þegar húðin þarfnast raka en þig langar að leyfa húðinni að anda og njóta sín. Varan fyllir húðina af raka samstundis. Létt, þægilegt og gelkennt serum sem inniheldur andoxunarefni sem hægja á öldrun húðarinnar og koma í veg fyrir þurrk (Clinique Moisture Surge er ekki á mynd). Clinique fæst í apótekum og verslunum Hagkaupa um allt land. Lala Retro fæst erlendis hér.

RAKAMASKAR

Ég er mikill talsmaður þess að nota maska og þess að dekra við húðina. Það er ekki bara gott fyrir húðina heldur fyrir sálina líka. Það eiga allir gott af því að taka sér smá tíma í að hugsa um sjálfan sig. Rakamaskarnir eru tvískiptir en ég mæli mikið með því að nota góðan nætur rakamaska og einnig sheet maska sem maður lætur liggja á húðinni í um 15 mínútur.  Uppáhalds rakamaskinn minn er Origins Drink Up Intensive næturmaskinn en ég nota hann eins oft og mig langar til. Hann gefur húðinni mikinn raka yfir nótt en hann inniheldur avocado olíu og og vaknar maður með ferska og “plump” húð daginn eftir. Best finnst mér að blanda smá olíu út í hann sem ég segi ykkur frá í næsta lið. Origins fæst í Hagkaup Smáraling og Lyf og Heilsu Kringlunni.

OLÍUR

Það er bara ein olía sem ég sver að er sú besta í heimi en það er Skyn Iceland Arctic Face olían. Flaskan á myndinni er sú fjórða sem ég kaupi mér en það útskýrir kannski ást mína á henni. Hún stíflar ekki húðholur og nota ég hana bæði eina og sér eða blanda ég henni út í næturmaskann minn á kvöldin. Það er ekkert besta lykt af henni en þegar ég blanda henni við maska finn ég hana ekki. Olían er 99.9% hrein Camelina olía sem er ein besta olía sem við getum fundið til þess að setja á húðina okkar. Ef að þú þjáist af miklum þurrki mæli ég með því að bæta hágæða olíu í rútínuna og sjáðu hvort þú lagist ekki.  Fæst hér á 20% afslætti með kóðanum: thorunnivars (ath. þarf að stofna aðgang).

RAKA & LJÓMA PRIMERAR

Það eru tveir primerar frá merkinu Becca sem ég nota til skiptis. Back Light Priming Filter (gyllti) og First Light Priming Filter (fjólublár).  Sá fjölublái vekur líflausa húðina og gefur stamstundis ljóma. Sérstök tækni gefur ljóma, birtir og jafnar ófullkomnleika húðarinnar. Primerinn inniheldur hýalúrón sýru sem gefur mikinn raka sem er akkurat það sem þú átt að leita eftir í primer ef að þú ert með þurra húð. Back Light primerinn gefur enn meiri ljóma en sá fyrri og er hann ríkur af E-vítamíni sem að lágmarkar sýnileika fínna lína. Vörurnar frá Becca eru væntanlegar til landsins í október í verslun Lyf & Heilsu Kringlunni.

FARÐI

Ef að þú þjáist af þurri húð þá er einnig mikilvægt að nota farða sem sest ekki í þurra bletti. Að velja sér farða sem inniheldur raka er ekkert mál en það stendur yfirleitt í nafninu á farðan ef hann gerir það. Reyndu að velja farða sem heita nöfnum eins og: Luminous, Hydrating og Moisturizing. Uppáhalds farðinn minn frá Armani heitir Luminous silk og eins og nafnið gefur til kynna inniheldur hann mikinn raka og ljóma og sest ekki í þurra bletti. Farðinn blandast án allra misfellna á húðinni og gefur henni lýtalaust og fallegt útlit. Þetta er fjórða flaskan mín af farðanum og nota ég engan annan þegar ég leita að lýtalausu og ljómandi útliti. Farðinn fæst erlendis hér.

VARIR

Ef að það er eitthvað sem ég þjáist af þá er það varaþurrkur. Ég hef komist að því að þá er “consistency key” en þá meina ég að nota bara eina vöru en ekki skipta á milli margra. Ég hef séð ótrúlegan árangur með tveimur vörum en þá sérstaklega Bite Beauty Agave varamaskanum og Nuxe varasalvanum (fæst núna í fríhöfninni). Lang best finnst mér að næra varirnar vel fyrir nóttina og einnig áður en ég byrja að farða mig. Passaðu upp á hvaða innihalds efni er í varasölvum en ég forðast petroleum jelly og menthol varasalva sem ýta undir enn meira varaþurrk með tímanum. Mér finnst einnig ótrúlega mikilvægt að velja varaliti sem innihalda raka sem þurrka ekki upp varirnar. Í uppáhaldi hjá mér eru Mineralize varalitirnir frá Mac.

 

 

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Save

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Looking for Something?