OREO CAKE CAKE CAKE


Warning: file_get_contents(https://graph.facebook.com/?ids=http://www.thorunnivars.is/oreao-cake-cake-cake/): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 400 Bad Request in /var/www/virtual/thorunnivars.is/htdocs/wp-content/plugins/popular-post-by-facebook-like/popular-post-by-facebook-like.php on line 17

Warning: array_keys() expects parameter 1 to be array, null given in /var/www/virtual/thorunnivars.is/htdocs/wp-content/plugins/popular-post-by-facebook-like/popular-post-by-facebook-like.php on line 19

kakacamilla

Það er ekki bara ég sem á afmæli í september heldur öll familían (mamma, pabbi og amma) og margar af mínum bestu vinkonum. Því er nóg um að vera í kökuboðum, brunchum og dinnerdeitum. En ég skellti í þessa ljósfjólubláu fyrir mína uppáhalds 6 ára vinkonu hana Camillu Dís sem fagnar afmælinu sínu á morgun en hún á afmæli sama dag og pabbi minn 14.september. Mér fannst kakan bara koma svo vel út að ég varð að sýna ykkur hana. Þið eruð líklegast komnar með alveg nóg af kökumyndum. En ég vígði nýja Iittala kökudiskinn sem ég fékk frá systur minni, mági, 4 börnum, hundi og einum hamstri í afmælisgjöf. Sjúkur á litinn og fer ekkert smá vel með svona ljósfjólublárri köku með svörtum glimmer kertum sem ég fékk í Hagkaup. Kakan er aðeins meira fjólutóna í alvörunni en virkar heldur grá á myndunum vegna þess að það var svo bjart þegar ég tók myndina.

En botninn er Oreo botn svo hún er ekki bara venjuleg súkkulaði kaka.
Ég stal uppskriftinni af blogginu hennar Silju Páls og fæ að birta hér:

125 gr. Smjör
1.5 bolli sykur
2 eggjarauður
2 dl. karamellujógúrt
3 bollar Hveiti
1,5 tsk Lyftiduft
1,5 tsk vanilludropar
1 pakki oreo, mulið niður í grófa bita 

Byrja á að hræra vel saman eggjarauður og sykur og svo hitt. Hveitið á að fara síðast í og passa að hræra ekki of mikið í því þá verður deigið stíft. Svo er oreo bætt útí og hrært með sleif, baka við 160° þangað til kakan er orðin gullinbrún.

Svo setti ég mitt klassíska smjörkrem yfir hana og litaði ljósfjólublátt. En í því er smjör, flórsykur, vanilludropar og eitt egg. Ég geri bara eitthvað þangað til að það orðið nógu stíft til að sprauta rósir.

Endilega prófið þessa! Ég bakaði botninn í gær og gerði smá smakk með ísköldu mjólkurglasi áður en ég fór að sofa, eitt orð NAMM!
Untitled-1

Comments

  1. Sandra Jónsdóttir
    September 12, 2014 / 11:56

    Hæhæ

    Má ég spyrja þig hvernig kökuform þú notar? Notaru sama formið þegar þú gerir tvöföldu rósakökuna þína? 🙂

    Með fyrirfram þökk,
    Sandra

    • September 12, 2014 / 11:59

      Ja nota Svona “Sandwich thin” form en notaði bara einn þeirra i þessa köku. Á semsagt tvo alveg eins. En þetta eru samt köku form sem eg fékk hjá mömmu og líta ut fyrir að vera síðan 1980! 🙂 semsagt sömu formin 😉

  2. Andrea Rún
    September 12, 2014 / 13:26

    Hún er ekkert smá sæt, mig langar að smakka!

  3. Ásdis Hanna
    March 22, 2016 / 09:52

    Sæl
    Er í lagi að baka þessa dagin áður en áað bera fram og setja svo bara krem á dagin eftir þegar á að bera hana framm?
    Hvernig er þá best að geyma hana ?
    Með kveðju

    • March 22, 2016 / 10:58

      Hæ, já ég held að það ætti ekkert að vera mál. Ég geymi mínar í lokuðum kökuhjálmi frá Tupperware t.d.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Looking for Something?